|
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย | |
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ขอประชาสัมพันธ์ประกาศกรมอนามัย เรื่อง การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ. 2565
โดยการนำ ใบกัญชา มาใช้ประโยชน์ในการประกอบอาหาร โดยให้สถานประกอบกิจการอาหาร ควบคุม กำกับการจำหน่ายอาหารที่มีใบกัญชาเป้นส่วนประกอบ เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคในด้านความปลอดภัยของอาหารที่จำหน่าย และจัดทำข้อมูลด้านสุขภาพด้านความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับการจำหน่ายอาหารที่มีการใช้ใบกัญชาเป้นส่วนประกอบของอาหาร ดังนี้
- จัดทำข้อความที่แสดงข้อมูลเป็นสถานประกอบกิจการอาหารที่ใช้ใบกัญชา
- แสดงรายการอาหารที่ใช้ใบกัญชาเป็นส่วนประกอบ
- แสดงข้อมูลปริมาณการใช้ใบกัญชาเป็นส่วนประกอบในรายการอาหาร
- แสดงข้อความแนะนำเพื่อความปลอดภัยในการบริโภคอาหารหรือเครื่องดิ่มที่มีใบกัญชาเป้นส่วนประกอบ และคำเตือนให้ผู้บริโภคทราบ
โดยสามารถดาวน์โหลดเอกสารไฟล์ PDF ข้อมูลการนำใบกัญชามาใช้ประโยชน์ได้ที่ Icon PDF
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กองสาธารณสุขแลุสิ่งแวดล้อม
036-776703 ต่อ 25
ข่าว ณ. วันที่ 20 พ.ค. 2565 เวลา 16.00 น. โดย กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ผู้เข้าชม 394 ท่าน | |