หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบลป่าตาล ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าแรก
หน้าแรก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลตำบลป่าตาล
อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 
 
นายสมมาส มั่งคั่ง
นายกเทศมนตรีตำบลป่าตาล
สายด่วนนายก
โทร.036-776-703
 
 
ข่าวสาร
 


 
พระพรหมกวี เจ้าคณะภาค ๓ มอบบ้านแก่ผู้ยากไร้ตามโครงการสังฆประชานุเคราะห์ฯ เพื่อช่วยเหลือและยกระดับความเป็นอยู่ชาวบ้านที่ยากไร้ให้ดีขึ้น ในพื้นที่ตำบลป่าตาล  
 

    วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ มีนาคม  พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๓๐ น. ตำบลป่าตาล ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระพรหมกวี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๓  หัวหน้าพระธรรมทูตสายที่ ๒ วัดกัลยาณมิตร กรุงเทพมหานคร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี  เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีมอบบ้านตามโครงการสังฆประชานุเคราะห์ฯ แก่ผู้ยากไร้ให้แก่นางสาวเยาวพา  พ่วงยี่โถ  ณ บ้านเลขที่ ๕๔ หมู่ ๘  ตำบลป่าตาล  อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยมี พระครูสิริจริยาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอเมืองลพบุรี เจ้าอาวาสวัดเสาธงทอง พระครูวรธรรมมานุกิจ เจ้าคณะตำบลป่าตาล เจ้าอาวาสวัดเมืองใหม่  พร้อมด้วยคณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี  นายรัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอเมืองลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ นายสมมาส  มั่งคั่ง  นายกเทศมนตรีตำบลป่าตาล คณะผู้บริหารเทศบาล    พันโทเฉลิมพล  ปาปะโข ผู้บังคับกองพันรบพิเศษที่ ๑ กรมรบพิเศษที่ ๑ ค่ายวชิราลงกรณ์ ผู้นำท้องที่ ผู้ท้องถิ่น นายสุปัญญา  บุตรพรหม กำนันตำบลป่าตาล ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนร่วมพิธีในครั้งนี้
     โครงการสังฆประชานุเคราะห์ ของคณะสงฆ์อำเภอเมืองลพบุรี ถือเป็นโครงการ ตามดำริของเจ้าคณะภาค ๓  ที่ได้มอบนโยบายต่อที่ประชุมคณะสงฆ์ โดยขอให้คณะสงฆ์ได้ตรวจตราดูแลพี่น้องประชาชนในชุมชน หมู่บ้าน ว่ามีประชาชนคนใดมีความเดือดร้อน ให้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลตามศักยภาพ มีประชาชนเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย พิจารณาสร้างบ้านให้เป็นที่อยู่ที่อาศัย เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และยกระดับความเป็นอยู่ ของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้น
      สำหรับการสร้างบ้านหลังนี้ เป็นหลังที่ ๓  ของโครงการ ณ บ้านเลขที่ ๕๔ หมู่ที่ ๘ ตำบลป่าตาล อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี มีสภาพปัญหาคือเป็นครอบครัวมีการหย่าร้าง มีผู้อาศัย ๔ คน เป็นผู้ใหญ่ ๒ คน และเด็กน้อย ๒ คน โดย ๑ ใน ๒ คน เป็นเด็กพิเศษ มีร่างกายอ่อนแรง ซึ่งเทศบาลตำบลป่าตาล งานพัฒนาชุมชน ได้ประสานศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา ๖ จังหวัดลพบุรี เข้ารับการรักษาและบำบัดด้วยแล้ว
      ทั้งนี้โครงการสังฆประชานุเคราะห์สร้างบ้านช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ ได้รับความอุปถัมภ์ จากพระเดชพระคุณ พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี  เจ้าอาวาสวัดกวิศรารามราชวรวิหาร หลวงพ่อเจ้าคุณพระราชวิสุทธิประชานาถ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 3 เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ คณะสงฆ์อำเภอเมืองลพบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายอำเภอเมืองลพบุรี  ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองพันรบพิเศษที่ ๑ กรมรบพิเศษที่ ๑ ค่ายวชิราลงกรณ์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าตาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯลฯ ตำบลป่าตาล คหบดี หจก.ชัยโชติก่อสร้าง มูลนิธิลพบุรีสามัคคีสงเคราะห์และพุทธศาสนิกชนทั่วๆไป มูลค่า ๑๓๐,๐๐๐ บาท โดยมีกำลังพลจิตอาสา ๙๐๔ในการสร้างบ้านจากกองพันรบพิเศษที่ ๑ กรมรบพิเศษที่ ๑  ค่ายวชิราลงกรณ์  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯลฯ โดยไม่มีค่าตอบแทน ทำกันด้วยใจเป็นที่ตั้ง พร้อมกันนี้ ในวันนี้ คณะสงฆ์อำเภอเมืองลพบุรี ได้นำถุงยังชีพ มามอบให้ผู้ป่วยติดเตียง และมอบข้าวสาร ให้แก่ประชาชนจำนวน ๕๐๐ ครอบครัว โรงทานเลี้ยงอาหาร/น้ำดื่มให้แก่ประชาชนผู้เข้าร่วมพิธี  นอกจากนี้ พระพรหมกวี เจ้าคณะภาค ๓ ยังได้มอบวัตถุมงคล เป็นพุทธบูชาให้กับคณะเจ้าหน้าที่และประชาชนอีกด้วยน่ะครับ

 

ข่าว ณ. วันที่ 29 มี.ค. 2567 เวลา 09.33 น. โดย คุณ สนธยา ศรีดี

ผู้เข้าชม 24 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/8

ลำดับภาพที่ 2/8

ลำดับภาพที่ 3/8

ลำดับภาพที่ 4/8

ลำดับภาพที่ 5/8

ลำดับภาพที่ 6/8

ลำดับภาพที่ 7/8

ลำดับภาพที่ 8/8
<<
>>
X
 
 
 

Phatan Municipality  
 
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 086-885-9695
เทศบาลตำบลป่าตาล อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี 15000 โทรศัพท์ : 036-776-703 โทรสาร : 036-776-704
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลป่าตาล
จำนวนผู้เข้าชม 12,191,144 เริ่มนับ 18 พ.ย. 2564 จัดทำโดย : NAXsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser นี้รองรับ IE9/firefox3.5/Chrome/safari4/Opera10